Những điều cần biết trước khi lựa chọn và sử dụng xịt khoáng

Ngày : 14/12/2018

Xịt khoáng là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm cũng như chăm sóc da của chị em phụ nữ. Xịt khoáng có rất nhiều công dụng đối với làn da như dưỡng ẩm, cân bằng dộ PH, bảo vệ da,… Để hiểu rõ hơn về xịt khoáng trước khi sử dụng các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Đầu tiên cần biết nước xịt khoáng là gì?

Xịt khoáng không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ đây là một loại mỹ phẩm dạng nước, có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho da. Xịt khoáng giúp cung cấp dưỡng chất cho da ở dạng trực tiếp, thông thường cung cấp dưới dạng phun sương. Đây là một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da, rất dễ sử dụng và hiệu quả mang lại cũng rất tốt, nên xịt khoáng được lựa chọn và sử dụng rất nhiều.

Xịt khoáng là món đồ không thể thiếu cho chị em

Những công dụng nổi bật của xịt khoáng các bạn cần biết

Chị em sử dụng xịt khoáng rất nhiều nhưng cũng chỉ biết đến công dụng giữ ẩm cho da, thực tế ngoài cung cấp độ ẩm xịt khoáng còn có những công dụng nổi bật khác. Sau đây, là 4 công dụng nổi bật của xịt khoáng khi sử dụng.

Cung cấp độ ẩm cho da

Đây là công dụng nổi bật nhất của xịt khoáng được mọi người biết đến, với những khoáng chất có trong thành phần thì xịt khoáng giúp cần bằng độ ẩm cho làn da. Những ai sở hữu làn da khô thì xịt khoáng chính là một vị cứu tinh cho các bạn, các bạn chỉ cần mang theo một lọ xịt khoáng và sử dụng bất kì khi nào càm thấy làn da của mình bị khô, nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn

Xịt khoáng hỗ trợ kiềm dầu

Nguyên nhân sâu xa của làn da dầu chính là bởi vì làn da thiếu nước nên phải tiết dầu để làm ẩm cho da, việc tiết dầu quá mức dẫn đến làn da của bạn bị nhờn bóng. Vậy khi sử dụng xịt khoáng cung cấp độ ẩm cho da đầy đủ thì việc tiết dầu làm ẩm da sẽ được hạn chế hơn, qua đó giúp hỗ trợ kiềm dầu tốt hơn. Như vậy  với những bạn sở hữu làn da dầu thì xịt khoáng là một lựa chọn thông minh, khả năng cấp ẩm nhanh của xịt khoáng sẽ giúp làn da của bạn kiềm dầu tốt hơn.

Xịt khoáng hỗ trợ giữ lớp makeup lâu hơn

Tác dụng giữ lớp makeup của xịt khoáng ít được sử dụng bởi cách sử dụng của nó khác với xịt thông thường. Các bạn không nên xịt trực tiếp nên da mặt đã make up vì có thể nước xịt khoáng mạnh làm trôi lớp make của bạn mà các bạn sẽ xịt vào khoảng không trước mặt sau đó đưa mặt vào khoảng không này, nước xịt khoáng sẽ giúp lớp make up bền hơn.

Xịt khoáng giúp thư giãn làn da

Nước xịt khoáng có thể giúp làn da của bạn không bị tác động trực tiếp với nhữn yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, nắng, gió,… nên làn da của bạn sẽ được thư giãn hơn. Cũng như việc cung cấp độ ẩm nhanh cũng giúp làn da không bị khô ráp khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Đặc biệt, sau khi bạn tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều thì xịt khoáng sẽ giúp bạn làm dịu làn da ngay tức thì.

Thời điểm thích hợp trong ngày để sử dụng xịt khoáng

Các bạn có thể sử dụng xịt khoáng khoảng 5 lần 1 ngày trong đó có những thời điểm nên sử dụng như: Khi trang điểm bạn nên xịt nước xịt khoáng vào không trung rồi đưa mặt tới để tránh nước xịt quá mạnh làm trôi lớp trang điểm. Còn những trường hợp sử dụng khác bạn để xịt khoáng ngang với khuôn mặt cách khoảng 15-20cm rồi xịt đều quanh mặt. Có thể dùng tay vỗ nhẹ vào bề mặt da để khoáng chất có thể thấm sâu vào da.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc da với xịt khoáng đúng chuẩn

Xịt khoáng giúp chăm sóc da hiệu quả

Những lưu ý khi lựa chọn xịt khoáng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt khoáng có thành phần khác nhau, vì thế để lựa chọn được một sản phẩm thích hợp các bạn cần có những lưu ý của riêng mình. Sau đây là 2 điểm bạn cần chú ý khi lựa chọn một sản phẩm xịt khoáng.

Thành phần của nước xịt khoáng

Nước xịt khoáng tuy rất tốt nhưng vẫn chứa những thành phần có thể gây kích ứng da, vì thế trước khi lựa chọn sản phẩm các bạn cần phải xem mình có bị kích ứng với thành phần nào của sản phẩm không. Đặc biệt những sản phẩm có chứa Alcohol là những sản phẩm dễ gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm mà bạn cần chú ý.

Xem xét độ mịn của tia xịt

Những tia xịt nhẹ nhàng như sương sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu hơn những tia xịt mạnh. Vì thế, căn cứ vào sở thích của mình mà bạn nên lựa chọn những lọ xịt khoáng phù hợp với mình để tránh sự khó chịu khi sử dụng.

Trên đây những điều cần biết trước khi lựa chọn và sử dụng xịt khoáng để chăm sóc làn da. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm xịt khoáng thích hợp và sử dụng nó một cách hiệu quả.