Một số cách điều trị da chảy xệ hiệu quả

Ngày : 30/11/-0001

Khi bạn ngoài 25 tuổi, cơ thể sẽ ngừng phát triển lượng collagen và elastin – đóng vai trò mô liên kết giúp da căng mịn, mềm mại và quyến rũ cũng dần ít đi khiến bạn gặp một vài vấn dề liên quan đến làn da trong đó da chảy xệ là thường biểu hiện rõ ràng nhất.

Một vài nguyên nhân khiến da bị chảy xệ

Ánh nắng mặt trời có chứa các tia như UV, tử ngoại. Nếu ra ngoài nắng nhiều khiến cho da bạn bị tổn thương, làm các tế bào da bị tổn hại, da trở lên khô hơn và dễ nhăn nheo. Nếu bạn để cho ánh nắng mặt trời làm tổn thương da thường xuyên sẽ làm quá trình lão hóa da diễn ra nhanh chóng hơn.
 

Giảm cân cũng là một yếu tố góp phần làm cho da bị chảy xệ. Việc mất đi một phần lớn khối lượng cơ thể trong một thời gian ngắn, khiến da không săn chắc lại kịp dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ trông rất mất thẩm mĩ.

Phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng

Có nhiều cách để điều trị da chảy xệ. Với những đối tượng khác nhau có những phương pháp phù hợp khác nhau. Nhưng chúng ta lên kết hợp 2 đến 3 phương pháp để đạt kết quả nhanh hơn, và hiệu quả hơn gấp nhiều lần với việc chỉ sử dụng một phương pháp.

Phương pháp 1: Chúng ta lên tập thể dục thường xuyên và liên tục. Việc tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp cơ thể chúng ta săn chắc, khỏe khoắn mà còn giúp cho tinh thần của chúng ta thoải mái hơn, tích cực hơn. Mách nhỏ bạn hãy “cười thật nhiều” và sảng khoái giúp cơ mặt bạn dãn ra và da mặt cũng căng theo giúp mặt bạn trẻ ra chục tuổi.

Phương pháp 2: Sử dụng các loại collagen cần thiết cho cơ thể, bạn có thể cung cấp cho da một cách trực tiếp bằng cách đắp mặt lạ collagen, hoặc bằng cách gián tiếp là uống các thực phẩm chức năng.

Phương pháp 3: Sử dụng cách loại kem dưỡng da chất lượng, giúp da được nuôi dưỡng, trở lên mịn màng, căng tràn sức sống.

Phương pháp 4: Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ cao như công nghệ lase, hay là da,…

Phương pháp 5: Giảm thiểu việc ra ngoài nắng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng bạn lên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài tầm 30 phút và có những biện pháp phòng hộ khác  như đội mũ, áo chống nắng.

Phương pháp 6: Chăm sóc da một cách thường xuyên và liên tục. Một vài người thường làm việc théo cảm hứng vì vậy khi họ thích thì họ dưỡng da rất nhiều nhưng chỉ được một thời gian là chán và bỏ bê, và kết quả là da ngày càng xấu đi và không thấy sự thay đổi tích cực nào. Các chị, các mẹ lên có thói quen chăm sóc da sang tối một cách đều đặn và hợp lí nhất.

Phương pháp 7: Không sử dụng các chất gây nghiện

Trong thuốc lá có hàng tỉ các chất gây hại, có chất gây ung thư , có chất gây thiệt hại đến quá trình sản sinh ra collagen và elastin, làm giảm lượng oxy của da, làm da nhìn yếu kém sức sống.

Trên đây là một vài phương pháp hữu dụng, phần nào giúp chị em phụ nữ biết cách bảo vệ làn da khỏi da chảy xệ cũng như là lấy lại được làn da như mong muốn .